คดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพัทลุง
ประจำปี 2552...........


.............test.....test....
ประจำเดือน สิงหาคม 2552
คดีอุกฉกรรจ์ที่
สภ.
ผู้เสียหาย
ผู้ต้องหา
วัน/เวลา/สถานที่เกิดเหต
รายละเอียดแห่งคดี
ผลความคืบหน้า
.
เมืองพัทลุง
นายเอกลักษณ์ ช่วยชิต
ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด
6 ส.ค.52 เวลาประมาณ 02.20 น. บนถนนสายโคกชะงาย-เขาเจียก ม.1 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่  นายเอกลักษณ์  ช่วยชิด
ได้นั่งซ้อนท้ายรถ จยย. ซึ่งมีเพื่อนเป็นผู้ขับขี่ไปตามถนนสายโคกชะงาย - เขาเจียก  ม.1   ต.เขาเจียก  อ.เมือง  จว.พัทลุง  ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถ จยย. ประมาณ  4-5  คัน  ตามหลังมาประกบ  หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง  ถูกนายเอกลักษณ์ฯ กระสุนปืนโดนบริเวณที่ศีรษะ  จำนวน 1 นัด  เป็นเหตุให้  นายเอกลักษณ์ฯ ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.พัทลุง  และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว  ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป             

.
.
ป่าพะยอม
นายชัยพันธ์ ดำชูพราย
ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด
5 ส.ค.52 เวลาประมาณ 19.00 น. ที่ ม.9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ นายชัยพันธ์ หรือเอียด
ดำชูพราย  ขับขี่รถ จยย. ไปตามถนนซอย 7  เส้น  บ้านทุ่งลานโย  ม.9  ต.บ้านพร้าว  อ.ป่าพะยอม  จว.พัทลุง  ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน  ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด  ยิงนายชัยพันธ์ฯ  ที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2  นัด  ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกพันด้วยผ้าเทปสีดำ จำนวน 2 เม็ด  ตกอยู่บนถนนใกล้รถจยย.ของผู้ตาย ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

.
. ตะโหมด นางนิสากร ทองศรี , นางหทัยรัตน์ แซ่ฮก ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด 7 ส.ค.52 เวลาประมาณ 19.20 น. ที่ ม.1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง

เตามวันเวลาที่เกิดเหตุ. ขณะที่   นางนิสากร  ทองศรี  ขับขี่รถ จยย.โดยมี นางหทัยรัตน์  แซ่ฮ่อ นั่งซ้อนท้าย ไปตามถนนสายสมพรอุทิศ 1  ม.1  ต.แม่ขรี  อ.ตะโหมด
จว.พัทลุง เมื่อขับขี่มาถึงที่เกิดเหตุ  ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน  2  คน  ขับขี่รถ จยย. ตามหลังมา 
แล้วคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิง   นางนิสากรฯ และนางหทัยรัตน์  แซ่ฮ่อ  ประมาณ  3-4  นัด  เป็นเหตุให้ นางนิสากรฯ และนางหทัยรัตน์ฯ ได้รับบาดเจ็บ  แล้วคนร้ายได้ขับขี่รถ จยย. หลบหนีไป  และ นางนิสากรฯ ได้ถึงแก่ความตายในเวลาต่อมาที่ รพ.ตะโหมด และนางหทัยรัตน์ ฯ ถึงแก่ความตายที่ รพ.ตรัง   ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   

.
. นาขยาด น.ส.มนชิตา เต็มราม ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด 13 ส.ค.52 เวลาประมาณ 09.00 น. บ้านเลขที่ 217 ม.6 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่  ตำรวจ  สภ.นาขยาด  ได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่  217  ม.6  ต.นาขยาด  อ.ควนขนุน  จว.พัทลุง  มีเหตุฆ่ากันตาย  จึงได้ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ  พบ น.ส.มนธิดา  เต็มราม  อายุ  32  ปี  บ้านเลขที่ 160  ม.1  ต.ตะแพน  อ.ศรีบรรพต   จว.พัทลุง   สวมเสื้อยืดสีดำ  กางเกงยีนส์ขายาว  ตามร่างกายไม่มีบาดแผล  นอนเสียชีวิตอยู่และพบหมอนอยู่ข้างผู้ตาย  จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า  น.ส.มนธิดาฯ กับ นายอภิญญา  ทิพย์ดี  อายุ  17  ปี  อยู่บ้านเลขที่  217  ม.6  ต.นาขยาด  อ.ควนขนุน  จว.พัทลุง (สามี)  มีเรื่องทะเลาะกันหลังจากนั้นบุคคลทั้งสองได้หยุดทะเลาะกัน   และเห็น  นายอภิญญาฯ ขับขี่รถ จยย. ออกจากบ้านไปหลังเกิดเหตุไป  และในวันเดียวกันเวลาประมาณ  12.10 น. ได้มี  นายอภิญญา  ทิพย์ดี  สามีของผู้ตายได้เข้ามอบตัวกับ  พงส. สภ.นาขยาด  และได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ  ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป   

.
. เขาชัยสน นางกัลยา เมืองสง , นายสวัสดิ์ เมืองสง ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด 17 ส.ค.52 เวลาประมาณ 03.00 น. เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 70 ม.7 ต./อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ นางเรือน    อินทองแก้ว  ซึ่งเป็นมารดา นางกัลยา  เมืองสง  ได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันภายในบ้านที่เกิดเหตุ  จึงออกมาดูและตะโกนเรียก  นางกัลยาฯ  แต่ไม่มีเสียงตอบจึงได้เปิดประตูเข้าไปภายในห้องพบว่า  นางกัลยาฯ  มีเลือดออกที่บริเวณลำคอ  จึงได้นำส่ง  รพ.พัทลุง  ส่วนนายสวัสดิ์  เมืองสง   ซึ่งเป็นสามี  ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุของ พงส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดพัทลุง  พบอาวุธปืนพกสั้น  ขนาด .38  ทะเบียน  พท 2/3997  ตกอยู่ที่มือด้านขวาของ  นายสวัสดิ์ฯ  ซึ่งจากการตรวจสอบภายในลูกโม่มีกระสุนบรรจุอยู่  จำนวน
4  นัด  และมีปลอกกระสุนปืน  จำนวน 2  ปลอก  และพบหัวกระสุนปืน  ตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุ  จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง  และจากการตรวจสอบทะเบียนปืนแล้วปรากฏว่าเป็นอาวุธปืนของ  นายสวัสดิ์ฯ  ซึ่งได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน  จากการสอบสวนญาติแล้ว  นายสวัสดิ์ฯ มีอาการทางประสาท  ประกอบกับภายในห้องที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้  ข้าวของไม่มีการถูกรื้อค้น  จึงเชื่อว่านายสวัสดิ์ฯ ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น  ขนาด .38  ของตนเองยิง นางกัลยาฯ ภรรยา ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตายที่ รพ.พัทลุง  ส่วน
นายสวัสดิ์  เมืองสง ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองถึงแก่ความตายที่บ้านที่เกิดเหตุ 

.
. เกาะนางคำ นางกระจ่าง แก้วจันทร์ ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด  

.   เมื่อวันที่  19  ส.ค. 2552  เวลาประมาณ  03.30  น. ขณะที่   นายกระจ่าง  แก้วจินดา  อายุ  64  ปี  บ้านเลขที่  62  ม.2  ต.เกาะนางคำ  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง  ได้ขับขี่รถ จยย.  ยี่ห้อ  ซูซูกิ  หมายเลขทะเบียน  ฝ 7858  สงขลา  ออกจากบ้านพร้อมด้วย  นางเถี้ยง  แก้วจินดา  ภรรยา  เพื่อไปกรีดยางพารา  ระหว่างเดินทางได้มีคนร้าย  จำนวน 2  คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน  ตามหลังมา  แล้วได้ใช้อาวุธปืนยิง  นายกระจ่างฯ จำนวน  1  นัด  กระสุนปืนถูกที่ศีรษะถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ  แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป   เหตุเกิด   ที่ถนนสายท่าวัด- เกาะยวน  ม.2  ต.เกาะนางคำ  อ.ปากพะยูน   ซึ่งจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป             

.
. กงหรา นายลี่ ช่วยเทศ ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด  

เมื่อวันที่ 21  ส.ค. 2552  เวลาประมาณ  22.40  น. จนท.ตร.ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน
มีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 24 ม.6  ต.กงหรา  อ.กงหรา  จว.พัทลุง  จนท.ตร.พร้อมด้วย จนท.วิทยาการจังหวัดพัทลุง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ ศพ นายลี้  ช่วยเทศ  อายุ 64  ปี อยู่ บ.31  ม.6  ต.กงหรา
อ.กงหรา จว.พัทลุง  ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ถูกบริเวณด้านหลัง  และจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ ปลอกกระสุนปืนลูกซอง  จำนวน  5  ปลอก  และหมอนรองกระสุน จำนวน  1 ชิ้น  ตกอยู่ข้างศพ  จึงเก็บไว้เป็นของกลาง  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  เหตุเกิด  บ้านเลขที่  24  ม.6 ต.กงหรา  อ.กงหรา   จว.พัทลุง  ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป             

.
. ปากพะยูน นายสมพงศ์ หนูทองแก้ว ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด  

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2552  เวลาประมาณ  06.00  น.จนท.ตร.ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบ  ศพนายสมพงศ์  หนูทองแก้ว  อยู่ บ.135  ม.4  ต.ปากพะยูน  จว.พัทลุง  ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ  ม.4  ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง  และจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบรอยเลือดหยดเป็นทางมาจากบ้านเลขที่ 180
ม.4 ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน จว.พัทลุง จากการสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าวข้างต้นคือ นายบุญนำพร  แสงมณี  อายุ  46  ปี  ซึ่งมีสติไม่ค่อยสมประกอบ และทราบจากภรรยาของ นายสมพงศ์ ฯว่า ถูกนายบุญนำพร ฯ ฆ่า จึงได้นำตัวผู้ต้องหามายัง สภ.ปากพะยูน แต่ไม่สามารถให้การได้โดยให้การวกวนถาม-ตอบไม่รู้เรื่อง พงส.ฯจึงได้ทำหนังสือส่งตัวผู้ต้องหาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล สงขลาราชนครินทร์
อ.เมือง จว.สงขลา เพื่อรักษาอาการป่วย จะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป  เหตุเกิด   ที่ถนนข้างอ่างเก็บน้ำ 
ม.4  ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง ( นายบุญนำพร    แสงมณี  อายุ 46 ปี อยู่ บ.180  ม.4
 ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง  ผู้ต้องหา )             

.
. เมืองพัทลุง นายรณสิทธิ์ เพ็งแก้ว ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด  

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2552   เวลาประมาณ  01.30  น. ขณะที่ นายรณสิทธิ์  เพ็งแก้ว กับพวก  มีนาย พงศธร  ทองขุนดำ ,นายโกศล  รงค์เรือง, ได้ไปเที่ยวที่ร้านมันนี่ผับเขตเทศบาลเมืองพัทลุง หลังจากร้านปิดให้การบริการ  จึงได้ขับขี่รถจยย.กลับบ้าน ที่ อ.ควนขนุน ฯ ไปตามถนนไชยบุรี ถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายขับขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ซ้อนท้ายกันจำนวน 4 คน ขับตามประกบรถจยย.ของ นายรณสิทธิ์ ฯ หนึ่งในคนร้ายได้ใช้เท้าถีบรถของ นายรณสิทธิ์ฯ ล้ม และคนร้ายได้ลงจากรถจยย.ใช้ไม้ท่อนทุบตี นายรณสิทธิ์ ฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายได้ขับรถจยย.หลบหนีไป
เหตุเกิดที่  ถนนไชยบุรี ม.7  ต.ปรางหมู่  อ.เมือง  จว.พัทลุง    

.
. ป่าพะยอม นายเอกพล ทองไสย ไม่รู้ตัวผู้กรทำผิด  

เมื่อวันที่ 28  ส.ค. 2552  เวลาประมาณ 23.30  น. ขณะที่ นายเอกพล หรือโผน 
ทองไสย  กำลังเล่นสนุกเกอร์อยู่กับ นายเกรียงไกร  พรหมแทนสุด และ อส.พท.อรรณพ  สุขสงวน 
ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง นายเอกพล ฯ จำนวนหลายนัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส นายเกรียงไกรกับพวก ได้นำตัวนายเอกพล ฯ ส่งรพ.ป่าพะยอม  และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน  2  หัว   เหตุเกิด  บ้านเลขที่ 221  ม.2  ต.ป่าพะยอม  อ.ป่าพะยอม               

.
ประจำเดือน กรกฎาคม 2552
เลขคดีอุกฉกรรจ์ที่
สภ.
ชื่อผู้เสียหาย
ชื่อผู้เต้องหา
วัน เวลา ที่เกิดเหตุ
รายละเอียดแห่งคดี
.
.
เมืองพัทลุง
นายเสือ จันทร์โชติ (ตาย)
ไม่รู้ตัวคนร้าย
2 ก.ค.52 เวลาประมาณ 10.10 น. เหตุเกิดบนถนนสายท่าแค-ตำนาน หน้าสมคิดวิลเลจ

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ นาย เสือ  จันทรโชติ  พร้อมด้วย นายสัมภาส  เกื้อเส้ง  นายก อบต.ตำนาน  ได้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า  วีโก้  สีดำ  4  ประตู  ทะเบียน กท 4676  ภูเก็ต  โดย นายสัมภาส ฯ เป็นผู้ขับขี่ไปตามถนนสายท่าแค- ตำนาน  ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน  ใช้รถยนต์กระบะ ยังไม่แน่ชัดว่า เป็นสีนำเงินหรือเขียว  ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน  ขับตามประกบแล้วใช้อาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิดใดยิงใส่รถของ นายเสือ ฯ กับนายสัมภาส ฯ ติดต่อกันหลายนัด กระสุนปืนถูก นายเสือ ฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ  ส่วนนายสัมภาส ฯ ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บสามารถลงจากรถวิ่งหลบหนีไปได้ และรักษาตัว ที่รพ.พัทลุง  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน  5  ปลอก  สาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัว  

.
.
ป่าบอน
นายสำราญ เกื้อก่อสกุล (ตาย)
นางสมคิด เกื้อก่อกุล
2 ก.ค.52 เวลาประมาณ 14.30 น. ที่บ้านเลขที่ 30/2 ม.5 ต.ปากพะยูน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ  ขณะที่ นาย สำราญ  เกื้อก่อกูล  และนางสมคิด  เกื้อก่อกูล  ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน  ได้มีเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน  และนายสำราญ ฯ ถูก นางสมคิด ฯ  ภรรยา ได้ใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ. และถึงแก่ความตายที่ รพ.พัทลุง   หลังเกิดเหตุ นางสมคิด เกื้อก่อกูล อายุ 42  ปี อยู่ บ.30/2  ม.5  ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง ได้เข้ามอบตัวต่อ พงส.ฯ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 30/2  ม.5  ต.ปากพะยูน  อ.ปากพะยูน  จว.พัทลุง       
.
. เขาชัยสน นายทวี พรหมบุญแก้ว (ตาย) ไม่รู้ตัวคนร้าย 8 ก.ค.52 เวลาประมาณ 02.00 น. บนถนนสาย กม.42-น้ำตกไพรวัลย์ ม.7 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ ทวี  พรมบุญแก้ว  อายุ 36 ปี อยู่ บ.159  ม.7  ต.เขาชัยสน  อ.เขาชัยสน  จ.พัทลุง  อาชีพทำสวนยางพารา ได้ขับขี่รถจยย.ออกจากบ้านเพื่อไปกรีดยางพารา  ไปตามถนนสาย กม.42 – น้ำตกไพรวัลย์ ม.7  ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน ฯ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ  จำนวน  2  คน  ขับขี่รถจยย.ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไล่ติดตาม นายทวี ฯ ถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงคราม  เอ็ม.16 ยิงนายทวี ฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ   เหตุเกิดที่บนถนนสาย กม.42-น้ำตกไพรวัลย์  ม.7  ต.เขาชัยสน
อ.เขาชัยสน  จว.พัทลุง

.
. ป่าบอน นายปรีชา แก้วจันทร์ (ตาย) ไม่รู้ตัวคนร้าย 9 ก.ค.52 เวลาประมาณ 14.10 น. เหตุเกิดบนถนนสายชลประทาน ม.8 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ  ขณะที่ นาย ปรีชา  แก้วจันทร์  อายุ  52  ปี อยู่ บ.213  ม.8  ต.ทุ่งนารี  อ.ป่าบอน ขวงพัทลุง  ขับขี่รถจยย.ออกจากบ้านไปทำสวนยางพารา  ต่อมาขณะที่ได้ขับขี่รถจยย.กลับบ้านมาตามถนนลูกรังสายชลประทาน  ม.8  อ.ทุ่งนารี  อ.ป่าบอน  จว.พัทลุง  ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้ไม้ทุบตีและอาวุธมีดแทงทำร้าย นายปรีชา ฯ ถึงแก่ความตาย  แล้วหลบหนีไป  ที่เกิดเหตุพบไม้ท่อนยาวประมาณ 1 เมตร  จำนวน 7 ท่อน  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป  เหตุเกิดที่ บนถนนลูกรังสายชลประทาน ม.8  ต.ทุ่งนารี  อ.ป่าบอน  จว.พัทลุง             

.
. เมืองพัทลุง นายพิเชษฐ์ เกตุแดง (ตาย) ไม่รู้ตัวคนร้าย 25 ก.ค.52 เวลาประมาณ 19.30 น. บนถนนสายควนถบ-เขาแดง ม.4 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงถึงแก่ความตาย  หลังจากรับแจ้งเหตุได้ออกไปที่เกิดเหตุพบ  นาย พิชษฐ์    เกตุแดง อายุ  25  ปี  อยู่ บ.77  ม.4
ต.พญาขัน อ.เมือง จว.พัทลุง   ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 4-5 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจยย.(สามล้อพ่วงข้าง)  ส่วนคนร้ายๆได้หลบหนีไป ง      

.
. โคกชะงาย นายปุณภักดิ์ ลายทิพย์ (ตาย) ไม่รู้ตัวคนร้าย 28 ก.ค.52 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ บริเวณป่าละเมาะข้างสวนยางพารา ม.7 ต.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง

ตามวันเวลาเกิดเหตุ นายปุณศักดิ์  หรืออรรถพล  ลายทิพย์  อายุ 18 ปี อยู่ บ.41/2  ม.7  ต.โคกชะงาย   อ.เมือง ฯ ได้ออกจากบ้านไปกับบิดา  ระหว่างได้แยกทางไปเพียงผู้เดียว โดยบอกบิดาว่าจะไปหาเพื่อน  ต่อมาเมื่อ 29  ก.ค.2552  ได้มีชาวบ้านที่ออกไปหาของป่าได้พบศพ นายปุณศักดิ์ ฯ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของด้วยของแข็งปลายแหลมมีคมตามร่างกาย จำนวน 18 แผล  และที่ลำคอมีบาดแผลถูกเชือดด้วยของมีคม  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป   

.
.
ป่าพะยอม
ด.ต.โกวิทย์ แป้นย้อย
ไม่รู้ตัวคนร้าย
30 ก.ค.52 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนวังเลน ม.6 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

เมื่อ  30   ก.ค. 2552  เวลาประมาณ 14.00  น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบศพที่อ่างเก็บน้ำป่าพะยอม  (บ้านวังเลน) จึงได้ไปยังสถานที่เกิดเหตุ พบศพชายไทย ไม่ทราบชื่อ  สภาพเน่าเปื่อน                        จำลักษณะใบหน้าไม่ได้ สันนิษฐานว่าได้เสียชีวิตมานานหลายวันแล้ว  ศพอยู่ในช่องระบายน้ำของอ่างเก็บน้ำป่าพะยอม(บ้านวังเลน) จึงได้ร่วมกับแพทย์ รพ.ป่าพะยอม  ทำการชั้นพลิกสูตรศพ และได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.สงขลานครินทร์  เหตุเกิดที่ อ่างเก็บน้ำป่าพะยอม (บ้านวังเลน) ม.6  ต.เกาะเต่า  อ.ป่าพะยอม  จว.พัทลุง  จากการสืบสวนเบื้องต้น ญาติของ ด.ต.โกวิทย์  แป้นย้อย  ให้การยืนยันว่า เสื้อและกางเกงของผู้ตายเป็นของ ด.ต.โกวิทย์ฯ  ซึ่งได้หายออกจากบ้านพักไปเมื่อ  20  ก.ค. 52  ซึ่งด.ต.โกวิทย์ ฯ รับราชการเป็นตำรวจ  สังกัด สภ.ป่าพะยอม  ตำแหน่ง  ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม  ทำหน้าที่สืบสวน  ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ยืนยันสารพันธุกรรม (DNA)  กับบุตร   เหตุเกิดที่อ่างเก็บน้ำป่าพะยอม  (บ้านวังเลน)  ม.6  ต.เกาะเต่า  อ.ป่าพะยอม  จว.พัทลุง

.
ประจำเดือน มิถุนายน 2552
เลขคดีอุกฉกรรจ์ที่
สภ.
ผู้เสียหาย
ผู้ต้องหา
วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ
รายละเอียดแห่งคดี
.
.
ป่าพะยอม
นางประคอง ทัศนประชา (ตาย)
ไม่รู้ตัวผู้ต้องหา
1 มิ.ย.52 เวลาประมาณ 16.30 น. ที่ ถนนภายใน ม.ทักษิณ ม.8 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุขณะที่นางประคองฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ ทะเบียน กธษ 954 พัทลุง ไปตามถนนสายที่เกิดเหตุเพื่อที่จะกลับบ้าน ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ตามหลังมาแล้วคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง นางประคองฯ จำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่บริเวณศีรษะด้านหลังเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป
.
.
ป่าบอน
นายไพฑูรย์ ยกพรหม(ตาย)
ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด
เมื่อ 13  มิ.ย.  2552  เวลาประมาณ 24.00 น. ที่สวนยางพารา ม.2 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จว.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ นาย ไพฑูรย์  ยกพรหม  อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19  ม.2  ต.ป่าบอน  อ.ป่าบอน  จว.พัทลุง  อาชีพทำสวนยางพารา  ได้ขับรถจยย.ออกจากบ้านแต่เพียงผู้เดียวเพื่อไปทำการกรีดยางพารา ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น.ของวนที่ 14 มิ.ย. 2552  เมื่อถึงสวนยางพาราได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยิง นายไพฑูรย์ ฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วหลบหนีไป  จากการชันสูตรพลิกศพพบลูกกระสุน จำนวน1ลูก ถูกที่ ศีรษะ นายไพฑูรย์ ฯ      

.
.
เมืองพัทลุง
นายเอกณรงค์ เลื่อนแก้ว(ตาย)
ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด
21 มิ.ย.52 เวลาประมาณ 01.00 น.

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ นาย เอกณรงค์  เลื่อนแก้ว ขับขี่รถจยย.โดยมี นาย กรวิทย์  สังข์มาก และนายสมใจ  นวลสกุล อายุ  33 ปี อยู่ บ. 164  ม.10 ต.ชุมพล  อ.ศรีนครินทร์  จว.พัทลุง  นั่งซ้อนท้ายกัน ออกจากร้านอะคูสติกผับริมถนนไชยบุรี ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนชนิดลูกซองยิงใส่ จำนวน 1 นัด กระสุนถูก นาย กรวิทย์ ฯ และ  กับพวก ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.พัทลุง  ต่อมา
นาย กรวิทย์ และนายเอกณรงค์ ฯ ได้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบหมอนรองกระสุนพลาสติกของกระสุนปืนลูกซอง 1 อัน ตกอยู่ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป

.
.
บางแก้ว
นายพล เหล่าทอง (ตาย)
ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด
24 มิ.ย.52 เวลาประมาณ 00.50 น. ที่หน้าบ้านเลขที่ 17 ม.8 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จว.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ นายพล เหล่าทอง พร้อมด้วย นาง นิภา  นาคจันทร์  ภรรยา  กำลังจะขับขี่รถจยย. ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ โดยนาพล ฯ กำลังนั่งคร่อมอยู่บนรถจยย.ที่หน้าบ้าน ส่วนนางนิภา ฯ กำลังปิดประตูบ้าน ได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน  เข้ามาบริเวณหน้าบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายพล ฯ จำนวน 1 นัด ถึงแก่ ความตายในที่เกิดเหตุ  ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไป

.
ประจำเดือน พฤษภาคม 2552
52/2552(ฆ่าผู้อื่น) กงหรา นายหร้อเสบ หวัดแท่น นายวีระพงศ์ นิลอักษร อายุ 20 ปี อยู่ บ.13/3 ม.ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง 25 พ.ค.52 เวลาประมาณ 15.30 น. ที่ บนถนนซอยสันติสุข-ในวัง ม.8 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ พงส.สภ.กงหรา ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกงหรา จึงได้ชันสูตรพลิกศพทราบชื่อ นายหร้อเสบ หวัดแท่น ถูกยิงบริเวณหน้าอกใต้ราวนมด้าน๙ซ้ายจำนวน 1 นัด สาเหตุ เกิดจากทะเลาะวิวาทเนื่องจากมึนเมาสุรา
51/2552(ฆ่าผู้อื่น) ป่าบอน
นายสถาพร ชนะสิทธิ์ พร้อมพวก รวม 5 ศพ

.

25 พ.ค.52 เวลาประมาณ 14.10 น. บนถนนสายเพชรเกษม ขาขึ้น ม.6 ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ ทะเบียน กค 3490 พัทลุง ได้ขับขี่มาตามถนนที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับประกบแล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่รถยนต์คันดังกล่าวเป็นเหตุให้นายสถาพร ชนะสิทธิ์ นายกเทศบาลตำบลเขาหัวช้าง อ.ตะโหมด , ด.ต.กฤติพงษ์ เรืองแก้ว , นายกิบ หมีนหมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ตะโหมด , นายวิเชียร เสนแก้ว เสียชีวิต และ นายสวัสดิ์ พิศแลงาม นายสมศักดิ์ พิศแลงาม ได้รับบาดเจ็บ แล้วคนร้ายหลบหนีไป
 
50/2552(ชิงทรัพย์) ควนขนุน นางปริศนา นวลไข่ . 25 พ.ค.52 เวลา 08.10 น. บนถนนสายควนขนุน-โดกน้ำหัก ม.7 ต.ควนขนุน จ.พัทลุง    
49/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายอาทิตย์ นิลรัตน์
.
20 พ.ค.52 เวลาประมาณ 16.00 น. หน้าขนำในสวนยางพารา บ้านบางมวง ม.3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง
เมื่อ 20 พ.ค.52 เวลาประมาณ 16.00 น.พงส.สภ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งเปตุฆ่ากันตาย ที่ ม.3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง จากนั้นได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบศพชายไทยทราบชื่อภายหลังคือนายอาทิตย์ นิลรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่ บ.665 ม.7 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง
 
48/2552(ฆ่าผู้อื่น)
กงหรา
นายหมีด ชายเกตุ
.
19 พ.ค.52 เวลาประมาณ 22.30 น. ที่ บนถนน สายบ้านนายวน ม.6 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง
เมื่อ 19 พ.ค.52 เวลาประมาณ 22.30 น. พงนส.กงหรา ได้รับแจ้ง มีคนเสียชีวิต บนถนนบ้านนายวน ม.6 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา ทราบชื่อภายหลังชื่อนายหมีด ชายเกตุ อายุ 58 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 25 ม.3 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา ถูกยิงที่ใต้ตาซ้าย 1 นัด ริมฝีปากบนขวา 1 นัด แขนซ้าย 2 นัด ด้านหลัง 2 นัด จากการสอบสวน พบว่าผู้ตายมีความประพฤติไม่เรียบร้อย มีบัญชีรายชื่อเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษ
 
47/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ควนขนุน
น.ส.นริศรา มณีประสิทธิ์
นายอนันต์ หรือเป้า รักใหม่
ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ค.52 ที่่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.6 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ ได้มีผู้พบศพ น.ส.นริสรา มณีประสิทธิ์ นักศึกษาชั้น ปวช.ปีที่ 2 วิทยาลัยการอาชีพควนขนุน ซึ่งไปเช่าบ้านที่เกิดเหตุอยู่เพียงคนเีดียว พบศพอยู่ในห้องพัก
เมื่อวันที่ 20 พ.ค.52 เวลาประมาณ 18.30 น. ขณะที่นายอนันต์ หรือเป้า รักใหม่ อายุ 22 ปี อยู่ 83 ม.7 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้เดินทางไปทำงานก่อสร้าง ที่ริมถนนสายควนขนุน-โำพธิ์ทอง ม.7 ต.ควนขนุน จ.พัทลุง จนท.ตำรวจ สภ.ควนขนุน ได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.155/2552 ลง 20 พ.ค.52 ให้นายอนันต์ฯ และนายอนันต์ยอมรับว่า ตนเป็นบุคคลในหมายจับ และยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
46/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายเหลือ สงช่วย
ไม่รู้ตัว
16 พ.ค.52 เวลาประมาณ 19.30 น. ที่บ้านเลขที่ 470 ม.4 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุขณะที่นายเหลือฯ ผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่ที่ร้านของชำ หน้าบ้านเลขที่ 470 ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวูธปืนลูกซองยิงจำนวน 1 นีัด กระสุนถูกบริเวณหน้าอกด้านขวา ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายหลบหนีไป
 
45/2552(ฆ่าผู้อื่น)
บางแำก้ว
นายทวี คงเนียม
ไม่รู้ตัว
15 พ.ค.52 เวลาประมาณ 21.00 น.ถนนสายบ้านช่างทอง - นาหม่อม ม.5 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ผู้ตายขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กง.9786 นครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ และจำนวน ใช้อาวุธปืนขนาด .45 ยิงผู้ตายถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายหลบหนีไป

 

 
44/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ศรีบรรพต
นายบุญธรรม ทองไชย
นายอ๓ิญญา จันทร์โอ (มอบตัว)
15 พ.ค.52
 
43/2552(ชิงทรัพย์)
บางแก้ว
นางจำเรือง ชูเดช
11 พ.ค.52
 
42/2552(ชิงทรัพย์)
ป่าบอน
น.ส.รัชนู ชัยเพ็ชร
6 พ.ค.52
.
41/2552(ปล้นทรัพย์)
บางแก้ว
นายสมพงศ์ จิตรากรณ์
3 พ.ค.52
.
ประจำเดือนเมษายน 2552
40/2552(ชิงทรัพย์)
โคกชะงาย
นางศุภกานด์ ยอดยางแดง
25 เม.ย.52
.
39/2552(ชิงทรัพย์)
ป่าพะยอม
นางปราณี ทองแก้ว
25 เม.ย.52
.
38/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นายถ้อง สียาว
24 เม.ย.52 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่บ้านเลขที่ 112/1 ม.7 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่นายถ้อง สีขาว ผู้ตายซึ่งเป็นสมาชิก อบต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง กำลังอยู่งานบำเพ็ญกุศลศพของนายเชือน พรหมรัตน์ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มอยู่ในสวนยางพาราใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่นายถ้องฯ จำนวนหลายนัดถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วหลหนีไป
37/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายสงกราน มุสิกจินดา
16 เม.ย.52
.
36/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าพะยอม
นายกิตติพงศ์ แก้วเกตุ
16 เม.ย.52
.
35/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ศรีนครินทร์
นายร้าน รอดเอียด
15 เม.ย.52
.
34/2552(ฆ่าผู้อื่น) ศรีนครินทร์ นางจำปี หรือปิยะอร อินทเส็น   5 เม.ย.52 . รับมอบตัวนายเจียร อินทะเส็น อายุ 42 ปี อยู่ บ.73 ม.11 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ประจำเดือน มีนาคม 2552
33/2552(ฆ่าผู้อื่น)รับมอบตัวผู้ต้องหาแล้ว
ศรีนครินทร์
นายสมเกียรติ มากวงศ์
.
31 มี.ค.52 เวลาประมาณ 20.00 น. ทีหลังบ้านเลขที่ 36 ม.12 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่นายสมเกียรติ มากวงศ์ กับพวกรวม 4 คนนั่งดื่มสุราที่แคร่หลังบ้านเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน 5 คน แต่งกายชุดดำวิ่งออกมาทางป่าละเมาะ หลังบ้านโดยถือาวุธปืนทุกคน และได้ใช้อาวุธปืนยิงนายสมเกียรติฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ และกระสุนถูกนายถาวร มาสวัสดิ์ ได้รับบาดเจ็บ
.เมื่อ 17 เม.ย.52 รับมอบตัวนายคล่อง อินทร์ฤทธิ์ อายุ 60 ปี อยู่ บ.31 ม.12 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ู
32/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าพะยอม
นายเจียร คงสง
.
30 มี.ค.52 เวลาประมาณ 19.25 น. ที่บ้านเลขที่ 161 ม.3 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่นายเจียร คงสง นอนพักผ่อนอยุ่ที่บ้าน ได้ยินคนมาเรียกชื่อ จึงได้เปิดประตูบ้านออกมาดู ได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิง กระสุนถูกนายเจียรฯ ได้รับบาดเจ็บ ญาติได้นำส่งโรงพยาบาล และนายเจียรฯ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
.
31/2552(ชิงทรัพย์)
โคกชะงาย
นางสำเนียง ช่วยรักษ์
.
27 มี.ค.52
.
.
30/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าพะยอม
นายพนม หรือตี๋ กฤษณะวสุนธระ
.
22 มี.ค.52 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่เขื่อนห้วยน้ำใส ม.5 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง
เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ของวันเกิดเหตุ นายพนม หรือ ตี๋ กฤษณวสุนธรา พร้อมด้วย นายอาวุธ แก้วสนิท และนายอนิรุต ดอเลาะ ได้มาตกปลาที่เขื่อนห้วยน้ำใส และนายพนมได้ลงเรือท้องแบนลำเล็กไปตกปลาตามลำพัง และได้บอกกับนายอาวุธฯว่าให้มารับเวลา 11.00 น.ของวันเดียวกัน ต่อมานายอาวุธได้มาตามนัด รอจนเย็น เห็นว่าผิดสังเกตุ จึงได้มาแจ้งความที่ สภ.ป่าพะยอมฯ ต่อมา จนท.ตำรวจ พร้อมด้วยนักประดาน้ำช่วยกันค้นหา จนกระทั่งเวลา 12.30 น. ได้พบศพนายพนมฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุุ
.
29/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ควนขนุน
นายสุพัฒน์ จันมีดี
นายถวิล หงส์สาหิน
19 มี.ค.52 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่พักคนงานก่อสร้าง สนง.เทศบาลควนขนุน ม.5 ต./อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ
.
28/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าบอน
นางพูนสุข แพะปลอด
นายพรชัย แพะปลอด(เสียชีวิต)
ไม่ทราบ
17 มี.ค.52 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่สวนยางพารา ม.2 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ นายพรชัย ฯ ได้ขับรถ จยย.ออกจากบ้านเพื่อไปกรีดยาง โดยมีนางพูนสุขฯ ภรรยานั่งซ้อนท้าย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่ผู้ตายจอดรถ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ เข้ามาผลักกระแทกนางพูนสุขฯ จนล้มลง และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายพรชัยฯ เข้าที่ศรีษระ จำนวน 1 นัด จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกไปราว 4-5 เมตร และได้วิ่งกลับมายิงซ้ำที่ศีรษระ จำนวน 1 นัด แล้วคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถ จยย. ซึ่งคนร้ายไม่ทราบชื่ออีก 1 คน ติดเครื่องรออยู่และขับหลบหนีไป
 
27/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นายฐานิตย์ จำนง(สียชีวิต)
ไม่ทราบ
10 มี.ค.52 เวลาประมาณ 12.00 น. ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ม.9 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุ นายฐานิตย์ จำนง อยุ่ที่ร้านซ่อมรถเพียงคนเดียว ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน มาที่ร้านที่เกิดเหตุ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงนายฐานิตย์ฯ ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายได้หลบหนีไปโดยใช้รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าฯ เป็นยานพาหนะ
 
26/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าบอน
ชายไทยไม่ทราบชื่อ(เสียชีวิต)
ไม่ทราบ
7 มี.ค.52 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ใต้สะพานบ้านควนขี้แรด ม.6 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุ ได้มีราษฎรพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ สภาพศพเน่าเปื่อย จาการชันสูตรทราบว่าผู้ตายชื่อ นายนิคม นุ่มอินทร์ อายุ 40 ปี อยู่ 68 ม.8 ต./อ.ตะโหมด พบเอกสารที่ศพมีสัญญาซื้อรถยนต์ 2 ฉบับ สัญญากู้ยืมเงิน 2 ฉบับบ ระบุชื่อผู้ตายเป็นผู้ให้กู้ และผู้ตายได้โทรศัพท์หานางสาคร พริกแก้ว ภรรยาน้อย ครั้งสุดท้ายเมื่อ 1 มี.ค.52 เวลา 21.00 น.จนกระทั่งพบศพ
 
25/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เขาชัยสน
นายวัชรา แก้วศร(เสียชีวิต)
นายสมศิลป์ ทองนิลภักดิ์
6 มี.ค.52 เวลาประมาณ 22.00 น. ที่บ้านเลขที่ 5/1 ม.1 ต./อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ
 
24/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าบอน

นายสุรินทร์ ปานเพชร (เสียชีวิต)

ไม่ทราบ
5 มี.ค.52 เวลาประมาณ 06.30 น. ที่บ้านควนนุ้ยริมถนนชลประทาน ม.4 ต./อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุ ขณะที่นายสุรินทร์ฯ ได้ออกจากบ้านไปเพื่อดูสถานที่ก่อสร้างบ้านใหม่ ห่างจากบ้านเก่าไปประมาณ 300 เมตร ต่อมานายน้อย แก้วล่องลอย ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด จึงได้ไปที่เกิดเหตุ พบนายสุรินทร์ฯ ถูกทำร้ายร่างกายสาหัส จึงได้วิ่งไปบอกนายขำ ทองขวัญ คนเลี้ยงหมูของผู้ตาย แต่พอกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้งพบว่านายสุรินทร์ฯ ได้เสียชีวิตแล้ว
 
ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2552
 
23/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เขาชัยสน
นายจรัล ทองขาว
นายธนพนธ์ รอดรัตน์
27 ก.พ.52 เวลาประมาณ.23.00 น. ที่ ม.5 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ นายธนพนธ์ รอดรัตน์ ผุ้ต้องหา ได้เมาสุราอาละวาดจะพังประตุบ้านของนายจรัล ทองขาว ผุ้ตายซึ่งเป็นน้าชายได้ออกดุด่า และตบตีนายธนพนธ์ฯ ผู้ต้องหา 1 ครั้ง จากนั้นนายธนพนธ์ ฯ ได้กลับบ้าน นายจรัลผู้ตายได้ตามไปที่บ้านของนายนิพนธ์ฯ ผู้ต้องหา และได้มีการโต้เถียงกัน จากนั้นนายนิพนธ์ ผู้ต้องหาจึงได้ใช้มีดปลายแหลมแทงนายจรัลฯ ได้รับบาดเจ็บ ญาติได้นำส่งโรงพยาบาล และได้เสีัยชีวิตในเวลา ต่อมา
เมื่อ 28 ก.พ.52 นายธนพนธ์ รอดรัตน์ อายุ 15 ปี อยู่ บ.57 ม.5 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ผู้ต้องหา ได้เข้ามอบตัว ต่อ พงส. และ ได้ส่งตัวไปยังสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาชนจังหวัดพัทลุง
22/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นายชัยวัฒน์ แก่นบุญ
.
26 ก.พ.52 เวลาประมาณ 02.45 น. บนถนนหน้าโรงแรมตะวันดาว เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุหลังจากนายชัยวัฒน์ หรือบ่าว ผู้ตาย กับนายจิรพล ฯ ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับจากไปเที่ยวที่ร้านมันนี่ผับ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน มาดักรออยู่แล้วกลุ่มคนร้ายใช้ขวดเบียร์ตีทำร้ายและใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงผู้เสียหาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง และทำให้นายชัยวัฒน์ฯ ถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา ส่วนนายจีระพลฯ ได้รับบาดเจ็บ
 
21/2552(ชิงทรัพย์)
เขาชัยสน
นางดวน ชูแสง
.
24 ก.พ.52 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่บ้านเลขที่ 146 ม.6 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่นางดวน ชูแสง เก็บมะขามอยู่บนถนนทหน้าบ้านี่เกิดเหต ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย. มาจอดข้างนางดวน แล้วได้ลงจากรถเดินไปที่นางดวนฯ จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนพกสั้น ทุบตีทำร้ายนางดวนฯ ได้รับบาดเจ็บ แล้วชิงเอาสร้อยคอทองคำของนางดวนฯ โดยคนร้ายได้กระชากเอาสร้อยคอทองคำได้ไปจำนวนครึ่งเส้นหนัก 1 บาท ราคาประมาณ 15,000 บาท แล้วคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป และญาติได้นำนางดวนฯ ส่งโรงพยาบาลเขาชัยสน
 
20/2552(วางเพลิง)
ศรีบรรพต
นายอรุณ พันธ์ฤทธิ์ดำ
นายมานพ ทองมีเหลือ
20 กุมภาพันะ์ 2552 เวลาประมาณ 14.00 น. บริเวณบ้านเลขที่ 21 ม.3 ต.เขปู่ อ.ศรีบรรพต
.ตามวัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ นายมานพ ทองมีเหลือ(ผู้ต้องหา) ซึ่งมีอาการทางจิตประสาท และเคยทำร้ายร่างกายภรรยาของผู้เสียหายถึงแก่ความตายมาก่อนแล้ว ได้ลักลอบวางเพลิงของผู้เสียหาย บุตรสาวของผู้เสียทราบจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ จึงได้ร่วมกับพวกช่วยกันดับไฟก่อนที่จะลุกลามไหม้บ้านเรือนของผู้เสีัยหาย ทรัพย์สินที่เสียหาย ฝาผนังปูนหลังบ้านผู้เสียหายถูกเพลิงไหม้เล็กน้อย
ผู้ต้องหามอบตัว
19/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายศุภกิจ แสงพรหม
.ไม่รู้ตัว
20 กุมภาพันธ์ 2552
.
เมื่อ 20 ก.พ.52 เวลา 02.00 น. นาศุภกิจ แสงพรหม  ได้ออกจากบ้านไปกรีดยาพารา ในสวนยางที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันเดียวกัน ได้มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด นางวานิตย์ แสงพรหม ภรรยา จึงไปชวนนายสมโชค เกื้อผอม ซึ่งกลับจากกรีดยาง เข้าไปดู พบว่านายศถกิจ ฯ ถูกยิงนอนตายอยู่ในสวนยางที่เกิดเหตุ
.
18/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าบอน
นายกลิ่น คงแก้ว
.ไม่รู้ตัว
19 กุมภาพันธ์ 2552
.
ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ นายกลิ่น คงแก้ว ผู้ตายได้ขับขี่รถ จยย. มีนางเสริม คงแก้ว ภรรยานั่งซ้อนท้าย ออกจากบ้านเพื่อไปกรีดยางพารา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.แบบผู้หญิงขับขี่ตามหลังแล้วคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายกลิ่นฯ ถูกบริเวณหน้าอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนางเสริมภรรยา ถูกกระสุนบริเวณขาและสะโพก ได้รับบาดเจ็บ
.
17/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าบอน
ชายไทยไม่ทราบชื่อ
.ไม่รู้ตัว
18 กุมภาพันธ์ 2552
.
เมื่อ 17 ก.พ.52  เวลาประมาณ 22.30 น. นายสมตระกูล ชนะสิทธิ์ ได้ยินเสียงปืนดังจำนวน 2 นัด   โดยไม่ทราบว่าดังมาจากจุดใด ต่อมานายอรุณ จิตโสภา ชาวบ้านที่มากรีดยางของนายสมใจ สุขเอียด ได้พบศพชายไทย ไม่ทราบชื่อ ที่อยู่ อายุ ประมาณ 30-40 ปี นอนคว่ำหน้า จากการตรวจศพพบบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ริมฝีปากติดจมูก 1 แผล และที่หน้าผาก 2 แผล
.
16/2552(ฆ่าผู้ือื่น)
ศรีนครินทร์
นายวิรัตน์ อุตะปะละ
นายสันติสุข อินนุรักษ์ นายอนันต์ ชายเกตุ
15 กุมภาพันธ์ 2552
.
จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้เมื่อ......
15/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ศรีนครินทร์
นายอภินันท์ อรุณพทธ
นายกฤษฎา เกื้อดำ
14 กุมภาพันธ์ 2552
.
จับกุมนายกฤษฏฎา เกื้อดำ อายุ 19 ปี อยู่ บ.194 ม.10 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุงได้เมื่อ.........
14/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เขาชัยสน
นายคมกฤช เอียดสุย
.ไม่รู้ตัว
13 กุมภาพันธ์ 2552
.ตามวันเวลาที่เกิดเหตุขณะที่นาคมกริชฯ นั่งอยู่ที่ศาลา ภายในบ้านเลขที่ 186 ม.1 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน 2 คนขับขี่รถ จยย.เมื่องถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายคมกริชฯ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลพัทลุง
.
13/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ลำปำ
นายสายัณห์ ปิดเมือง
.ไม่รู้ตัว
11 กุมภาพันธ์ 2552
.
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน 3 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ และได้เรียกนายสายันห์ฯ ออกมาจากบ้าน ประมาณ 30 นาที ต่อมา ชาวบ้านได้ยินเสียงปืน จำนวน 6 นัด และได้ออกมาดู พบนายสายัณห์ฯ ถูกยิง นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้ ๆ รถ จยย.
.
12/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายชลิต มณีโชติ
นายสมพร ส่งเสริมสุข(หลบหนี)
8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่บ้านเลขที่ 324 ม.11 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน
.ตามวันเวลาและสถานที่ที่เกิดเหตุ ขณะที่นายชลิต มณีโชติ ได้พูดจาโต้เถียงอยู่กับ นายสุชาติ ส่งเสริมสุข ขณะนั้นได้มีนายสมพร ส่งเสริมสุข บุตรของนายสุชาติฯ เดินมาแล้วได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงนายชลิต มณีโชติ จำนวน 1 นัด เสียชีวิต และได้หลบหนีไป
.
11/2552(ชิงทรัพย์)
ตะโหมด
นางทองปลาย สอนวงศ์
.
5 กุมภาพันธ์ 2552
.ก่อนเกิดเหตุ นางทองปลายฯ ผู้เสียหาย เตรียมตัวที่จะไปตลาด เมื่อเปิดประตูบ้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน บุกเข้าไปในบ้าน แล้วคนร้ายได้เข้าไปในบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นลูกดม่ ขู่บังคับผู้เสียหายจนเกิดการต่อสู้กันขึ้น คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนตีที่ศีรษะ แล้วลูกโม่หลุดกระเด็น หลังจากนั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดจากภายในครัวมาทำร้ายผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วคนร้ายได้เอากระเป๋าซึ่งมีเงินสดอยู่ในกระเป๋า พาหลบหนีไป
.
10/2552(ปล้นทรัพย์)
ควนขนุน
นางดารา เกาะทอง
.
2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลาประมาณ 00.50 น. ที่บ้านเลขที่ 515 ม.1 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน
.ตามวัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุ ขณะที่นางดาราฯ ผู้เสียหายกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านกับสามี ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน ใช้อาวุธปืนยาว , มีด ได้งัดประตูหลังบ้านเข้ามาแล้วขึ้นไปยังชั้นบนของบ้านเข้าไปในห้องนอน แล้วคนร้ายได้บังคับให้นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น และคนร้ายได้ทำการรื้อค้นเอากระเป๋าซึ่งมีเงินสดอยู่ข้างใน จำนวน 100,000 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง และโทรศัพท์เคลื่อนที่ และรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 697 พัทลุง จำนวน 1คัน ขับหลบหนีไป
เมื่อ 27 ก.พ.52 เวลาประมาณ 15.00 น. น.ส.ไพ เพชรรัตน์ อายุ 39 ปี อยู่ บ.43 ม.3 ต.คลองเปี๊ยะ อ.จะนะ จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวต่อ พงส.สภ.ควนขนุน (ผู้ต้องหามีหมายจับ)
ประจำเดือน มกราคม 2552 ( = คดีไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด)
9/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นางดุษฎี วิหะรัญ
ไม่รู้ตัว
29 มกราคม 2552 เวลาระหว่าง 01.07 - 07.30 น.
.
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุขณะที่ผู้ตายทำงานอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้าย เข้ามาในที่เกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนขู่เข็ญ จี้บังคับลากพาตัวผู้ตายไปขึ้นรถยนต์กระบะ ที่จอดรออยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้พาตัวผู้ตายไปจากที่เกิดเหตุ ต่อมาวันรุ่งขึ้น มีพลเมืองดีแจ้งพบศพผู้ตาย ดังกล่าว
.
8/2552(ชิงทรัพย์)
ควนขนุน
นางจินตนา นวลแก้ว
.
27 มกราคม 2552 เวลาประมาณ 16.50 น. ที่ถนนสายชะมวง-บ้านไสเตียน ม.6 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน
.ตามวัน เวลา และสถานที่เกิดเหตุ ขณะที่นางจินตนา นวลแก้ว ขับขี่รถ จยย.มาตามถนนสายดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุ(หน้าร้านอาหารบุบผาชะมวง) ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย.ตามหลังมาแซงขึ้นปาดหน้ารถของนางจินตนาฯ จากนั้นคนร้ายได้ลงจากรถชักปืนจี้บังคับให้นางจินตนาฯ มอบทรัพย์สินให้ มีดังนี้ 1.สร้อยคอทองคก 1 เส้น หนัก 1 บาท พร้อมจี้รูปหัวใจ 2. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย จำนวน 1 เครื่อง 3.เงินสด 400 บาท 4.กระเป๋าใส่เงินทำด้วยหนัง จำนวน 1 ใบ 5.บัตรประจำตัวประชาชนของนางจินตนาฯ และของสามี จำนวน 2 ใบ เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วคนร้ายจึงขับรถหลบหนีไป
จับกุมนายปิยะพล ขุนจันทร์ อายุ 29 ปี อยู่ บ.100 ม.5 ต.พนมวังค์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อ 22 ม.ค.52
7/2552(ชิงทรัพย์)
เมืองพัทลุง
นางสำรวย สงนุ่น
.
27 มกราคม 2552 เวลาประมาณ 15.30 น. ที่ซอยเข้าปมู่บ้าน หน้าบ้านเลขที่ 42/2 ม.3 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง
.ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่นางสำรวย สงนุ่น ขับขี่รถ จยย. มาจากรับหลานชายที่ ร.ร.วัดนางลาด ถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย.ตามมา และขับแซงเบียดรถ จยย.ของนางสำรวยฯ จนล้มลง คนร้ายได้ลงจากรถ จยย.แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อที่ลำตัวนางสำรวยฯ และพูดว่า"เอาสร้อยมา" พร้อมกับใช้มือกระชากแย่งชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แล้วขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป
รับมอบตัวนายศรัณย์ บุญพ่วน อายุ 32 ปี อยู่ 123/1 ม.8 ต.ร่มเมือง อ.เมืองฯ
6/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ป่าพะยอม
นายสุธรรม ช่วยเต้า
ไม่รู้ตัว
25 มกราคม 2552
.เมื่อ 25 ม.ค.52 เวลาประมาณ 06.30 น.นายสุธรรม ช่วยเต้า ได้จูงวัวชนเดินอกกกำลังกายเหมือนทุกวัน ปรากฎว่าได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ขับรถ จยย.สวนทางนาสุธรรมฯ แล้วเลี้ยวรถกลับ และใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงนายสุธรรมฯ จำนวน 6 นัด จนถึงแก่ความตาย แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป
.
5/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นายพันธ์พล สุวรรณเทพ(ตาย)
ไม่รู้ตัว
13 มกราคม 2552 เวลาประมาณ 05.00 น.
.
ตามวัน เวลา ที่เกิดเหตุขณะที่ผู้ตายขับขี่ รถยนต์เก่ง ง331 กทม. โดยมี น.ส.นิชมล พลดำ นั่งโดยสารมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับขี่รถยนต์กระบะแบบตอนครึ่ง มาเคียงข้างรถผู้ตาย แล้งใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 
.
4/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ปากพะยูน
นายธวัชชัย อ้นทอง(ตาย)
ออกหมายจับแล้ว
30 ต.ค.51 เวลาประมาณ 13.30 น. ที่ศาลาที่พักริมทางข้างวัดบ้านโพธิ์ ม.4 ต.ปากพะยูน (รับคำร้องทุกข์ 12 ม.ค.52
.ขณะที่นายธวัชชัย อ้นทอง ขับขี่รถ จยย.อยู่บนถนนสายปากพะยูน-ดอนประดู่ นายสามารถ เซ่งเข็ม นั่งซ้อนท้าย ผ่านศาลาที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่พักริมทาง ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระสุนถูกนายธวัชชัยฯ และนายสามารถฯ ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลพัทลุง ต่อมาเมื่อ 9 ม.ค.52 นางนบ อ้นทอง มารดาของนายธวัชชัยฯ แจ้งต่อ พงส.ฯ ว่านายธวัชชัยฯ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อ 28 ธ.ค.51 เวลาประมาณ 17.30 น.
.
3/2552(ฆ่าผู้อื่น)
เมืองพัทลุง
นายเลียง จองใจอนุรักษณ์(ตาย)
ไม่รู้ตัว
5 มกราคม 2552 เวลาประมาณ 19.40 น.
.
ตามวัน เวลา ขณะที่นายเลียง ฯ กับนายพงศธร กำลังนั่งรับประทานอาหาร ที่ร้านอาหารที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายใช้ ไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิด และขนาดยิงนายเลียง ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไป
.
2/2552(ชิงทรัพย์)
เมืองพัทลุง
นางสุจิตรา ทองทวี
.
22 ธันวา่คม 2551 เวลาประมาณ 13.30 น. ที่ถนนสายโคกแย้ม-บ้านลำ ม.4 ต.ร่มเมือง อ.เมือง
.ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.สุจิตรา ทองทวี ขับขี่รถ จยย.มาจากโรงเรียนพัทลุง ไปตามถนนที่เกิดเหตุ มีนายไกรศรฯ ขับขี่รถ จยย.ตามมาขับเคียงกับรถของ น.ส.สุจิตราฯ ได้พูดและบังคับให้หยุดรถ และใช้เท้าถีบรถ แล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จี้พร้อมกับพูดว่าให้เอาทรัพย์มาให้หมด ผู้เสียหายตกใจกลัว จึงได้มอบทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ราคาประมาณ 4,000 บาท เงินสด 2,000 บาท ให้คนร้าย และคนร้ายได้บังคับให้ผู้เสียหายขึ้นรถ จยย.ของคนร้าย แล้วขับขี่ไป รถเสียหลักล้มลง คนร้ายได้ใช้ไม้ตีผู้เสียหายหลายครั้ง ได้รับบาดเจ็บและสลบไป มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง และเมื่อ 5 ม.ค.52 นางราตรี ทองทวี มารดาของ น.ส.สุจิตรา ทองทวี พร้อมด้วย น.ส.สุจิตราฯ ได้เข้าพบ พงส.ฯ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับนายไกรศร ด้วงฉุย
.จับกุมตัวนายไกรศร ด้วงฉุย เมื่อ 31 ม.ค.52 ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 62/52 ลง 30 ม.ค.52
1/2552(ฆ่าผู้อื่น)
ตะโหมด
นายสุริยา สมวงค์(ตาย)
ไม่รู้ตัว
4 มกราคม 52
.
เมื่อ 4 ม.ค.2552 เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะที่นาย สุริยา  สมวงศ์  ได้ขับรถยนต์เก๋งมาจอดที่หน้าร้านเจริญเทคนิค  แต่ยังไม่ได้ลงจากรถ ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ  จำนวน  2  คน  ได้ขับขี่รถจยย.เข้ามาจอดประชิตทางด้านขวามือ นายสุริยา ฯ คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง นายสุริยา ฯ  จำนวน 4 – 5 นัด ถึงแก่ความตายในรถยนต์เก๋ง  คนร้ายได้หลบหนี  
.